Dịch vụ bắt ong tại Quận Ba Đình

Dịch vụ bắt ong tại Quận Ba Đình là một trong những dịch vụ diệt côn trùng đang được quan tâm trong khoảng thời gian gần đây. Tiến trình đô thị hóa nhanh chóng và lan rộng đã kéo theo sự thu hẹp môi trường sống của các loài động – thực vật và côn trùng, việc xuất hiện các loài vẫn thường sống ở nơi hoang dã trong khu dân cư ngày càng phổ biến. Công ty kiểm soát côn trùng Thành Công tiêu diệt côn trùng chuyên nghiệp. Phương pháp đòi hỏi sự kết hợp giữa thói quen ngăn chặn côn trùng dịch hại với biện pháp vệ sinh tốt dưới sự theo dõi kỹ lưỡng.

Mối nguy hiểm khi bị ong xâm nhập

Tuy vẫn có những loài ong có ích và hầu như không gây hại cho con người nhưng vẫn có những loài ong rất nguy hiểm đặc biệt khi chúng bị kích động. Vì vậy, việc loài ong xâm nhập vào đời sống sinh hoạt hàng ngày của con người luôn tiềm tàng những nguy hại nhất định. Những loài ong có tính nguy hiểm cao như ong bắp cày, ong vò vẽ, ong vàng… Đây là loài ong chứa nọc độc rất mạnh. Khi chúng đốt, nọc độc sẽ phát huy nếu không nhanh chóng cấp cứu kịp thời thì sẽ nguy hiểm đến tính mạng của con người.

Một số hậu quả khi bị ong tấn công:

 • Khi bị ong đốt ở cấp độ nhẹ thì có các biểu hiện: đau rát, sần đỏ, sưng… chỉ vài ngày là hết.
 • Khi bị ong đốt ở cấp độ trung bình: đau nhiều, các vết sần đỏ nhiều và đậm màu, vết sưng mở rộng mỗi ngày… tầm 5-7 ngày các triệu chứng mới thuyên giảm.
 • Khi bị ong đốt ở cấp độ nặng: xuất hiện hiện tượng sốc phản vệ với da thay đổi màu sắc, khó thở, mạch loạn nhịp, sưng nề,… phải nhờ sự can thiệp của y tế để bảo vệ sức khỏe.
 • Đặc biệt, khi bị ong vò vẽ tấn tấn công và đốt, nọc độc của ong có thể gây nên suy thận, tổn thương gan, yếu cơ, liệt cơ, rối loạn tri giác…

Mối nguy hiểm khi bị ong xâm nhập

Các bước thực hiện dịch vụ bắt ong tại Quận Ba Đình

 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin và điều phối kỹ thuật viên khảo sát thực tế
 • Bước 2: Đánh giá tình hình chọn giải pháp, báo giá, thời gian thực hiện.
 • Bước 3: Sử dụng công nghệ sinh học tiến hành bắt ong và phun thuốc diệt ong tận gốc.
 • Bước 4: Kiểm tra lại và hỗ trợ khách dọn dẹp vệ sinh, bàn giao mặt bằng hoàn thiện.
 • Bước 5: Thanh toán và thỏa thuận bảo hành.

Các bước thực hiện dịch vụ bắt ong tại Quận Ba Đình

Cách bắt ong bằng phương pháp tự nhiên

Bắt ong mật bằng hánh ong

Là biện pháp đặt các thùng, đõ ở những nơi thích hợp để ong tự về làm tổ. Ở các tỉnh miền Bắc, tháng 10-12 là mùa ong di cư từ vùng núi cao về vùng đồi thấp, tháng 3-4 là mùa ong chia đàn, ong thường tìm nơi thích hợp để làm tổ.

Chuẩn bị đõ ong phải được dọn sạch sẽ, kín và khô ráo, dùng sáp ong đun chảy đổ vào đõ để có mùi thơm hấp dẫn ong mau về hơn. Có thể treo đõ xung quanh nhà hoặc đặt dưới gốc cây to (cây to độc lập) ở trong rừng hoặc ở một số vách đá nơi có ong soi nhiều. Khi ong đã về đõ thì mang về nhà nuôi.

Bắt ong mật bay

Khi phát hiện thấy đàn ong mật bay thấp ngang qua, ta tung đất cát, ném quần áo hoặc té nước vào đám ong làm chúng hạ thấp độ cao, chờ ong đậu vào cành cây, bắt ong vào nón (chuyên dùng bắt ong) để vào chỗ tối, mát mẻ. Chiều tối chuẩn bị một thùng sạch, một ván ngăn, một cầu bánh tổ mới có đủ mật, phấn, ổn định ong vào thùng đặt nơi thích hợp, cho ong ăn thêm (pha thêm ít mật ong). Nếu không có bánh tổ viện thì nhốt chúa vài ngày, theo dõi thấy ong thợ lấy phấn về thì thả chúa ra.

Cách bắt ong bằng phương pháp tự nhiên

Bắt ong trong hốc cây, hốc đá

Khi phát hiện thấy tổ ong trong hốc cây, hốc đá dùng rìu búa mở rộng cửa tổ. Dùng khói phun nhẹ vào tổ để ong dạt vào một góc, cắt lấy bánh tổ, bốc ong vào mũ lưới hoặc áo, khăn. Nếu tổ nằm ở vị trí sâu trong hốc cây to hoặc vách đá không bắt được, dùng đất ướt trát bịt kín cửa tổ và các khe hở lại. Sau 2-3 ngày đến mở lỗ tổ, ong sẽ tuôn ra, dùng nón bắt ong bay hứng lấy. Cũng có thể thổi băng phiến vào rồi nút chặt cửa tổ 10-15 phút, khi mở cửa tổ ong sẽ tuôn ra và bắt vào nón. Hoặc bịt kín các khe hở nơi ong ra vào, lấy một ống nứa nhỏ cắm vào lỗ tổ ong, trát đất xung quanh. Ong ra được nhưng không vào được và đậu ở ngoài khu vực cửa tổ, ta sẽ bắt quân.

Khi mang về nhà, rũ ong vào thùng. Bánh tổ được cắt bớt phần mật, phần con được buộc vào thanh xà hoặc khung cầu dây thép. Tối cho ong ăn thêm. Khoảng 3 ngày sau kiểm tra, nếu thấy ong đã gắn bánh tổ vào khung cầu hoặc xà cầu, cởi dây buộc ra. Lưu ý, nên bắt từng đàn một đến khi ong đi làm ổn định mới bắt đàn khác.

Bắt ong soi đõ

Bắt ong soi đõ (ong trinh sát) là bắt ong thợ có nhiệm vụ tìm nơi thích hợp rồi báo cho cả đàn bay tới xây tổ (tháng 11-12 ở những nơi có nguồn giống ong tự nhiên có nhiều ong soi đõ). Ong soi đõ thường bay dọc theo cột, vách nhà từ trên xuống dưới hoặc từ dưới lên trên, ong bay chậm, đôi chân thứ 3 buông thõng xuống, khi bay phát ra các âm thanh to hơn các ong khác.

Khi bắt, dùng vợt may bằng vải sô có cần để bắt, không nên dùng tay vì dễ làm chết ong. Bắt được ong soi nhẹ nhàng thả ong qua cửa tổ vào trong thùng đã chuẩn bị tốt (khô sạch, thơm mùi sáp) rồi đậy nút cửa tổ lại chừng 10-20 phút, rồi thả ong ra. Sau một vài giờ đàn ong có thể kéo nhau về tổ. Dùng đõ mồi làm bằng gỗ mít bắt ong soi là tốt nhất. Đõ mồi có chiều dài 40-45cm, rộng 20cm. Mặt trước có lỗ cho ong ra vào, mặt sau có cửa và có nắp đậy để kiểm tra, kích thước cửa 10x25cm để khi ong về lấy ong ra dễ dàng. Trên nóc đõ làm gồ gề để ong xây bánh tổ được chắc.

Chú ý đàn hánh ong cuối cùng nên để nuôi trong đõ cho đõ ong luôn được khô và thơm mùi ong, để sang năm hánh tiếp dễ dàng hơn.

Đối tác sử dụng dịch vụ bắt ong của chúng tôi

Đối tác sử dụng dịch vụ bắt ong

 • Dịch vụ bắt ong cho chung cư, hộ gia đình, trang trại, nhà vườn
 • Dịch vụ bắt ong cho trường học, bệnh viện, chợ
 • Dịch vụ bắt ong cho nhà hàng, khách sạn, Resort, câu lạc bộ
 • Dịch vụ bắt ong cho cơ quan, văn phòng
 • Dịch vụ bắt ong cho siêu thị, cửa hàng, kho bãi
 • Dịch vụ bắt ong cho nhà máy, xí nghiệp

Quý khách gặp vấn đề phiền toái về ong, muốn diệt ong, diệt tổ ong, cần tìm công ty bắt ong tại nhà, công ty diệt ong chuyên nghiệp, Dịch vụ bắt ong tại Quận Ba Đình uy tín xin vui lòng liên hệ với công ty diệt ong chúng tôi.

CÔNG TY KIỂM SOÁT CÔN TRÙNG THÀNH CÔNG

Gọi Ngay: 0583 226 226
error: Bản quyền thuộc về - Nguyễn Hoàng Đăng 21/08/2018@ Liên hệ chủ sở hữu 0583 226 226!