Dịch vụ diệt bọ chét tại Quận Bắc Từ Liêm

Diệt bọ chét là nhiệm vụ không hề đơn giản, đòi hỏi phải được thực hiện bởi người có trình độ chuyên môn, có kinh nghiệm cùng sự hỗ trợ của các công cụ, hóa chất chuyên dụng mới đảm bảo tính hiệu quả và an toàn. Do đó, Dịch vụ diệt bọ chét tại Quận Bắc Từ Liêm của công ty kiểm soát côn trùng Thành Công vẫn luôn là sự lựa chọn cần thiết.

Vòng đời sống của bọ chét

Chu kỳ phát triển của bọ chét biến thái hoàn toàn trải qua 4 giai đoạn: trứng, ấu trùng, nhộng và trưởng thành. Bọ chét cái đẻ trứng trong các ổ trên cơ thể vật chủ hay chỗ ở của vật chủ có thể ở trong các đống rác, mùn đất, các kẽ nứt của sàn nhà hoặc tường nhà, khe hở của thảm trải nhà, hang động vật hoặc thậm chí cả tổ chim … Một con bọ chét cái có thể chỉ giao phối một lần và đẻ 50 trứng một ngày trong quãng đời còn lại. Suốt cuộc đời một bọ chét cái đẻ khoảng trên 800 trứng.  Trứng có thể dính trên da, lông của vật chủ hoặc rơi xuống đất. Vì vậy, thường những vùng đất mà vật chủ trú ngụ là môi trường sống đầu tiên của trứng để phát triển thành ấu trùng bọ chét.

Tùy theo nhiệt độ và độ ẩm của môi trường, trứng sẽ nở từ 1 đến 10 ngày sau đó nở ra ấu trùng có bề ngoài khá giống sâu dài khoảng 2 mm, màu trắng, không có chân nhưng rất cơ động, cơ thể phủ đầy lông cứng, bộ phận miệng kiểu nhai. Trong giai đoạn này, ấu trùng không hút máu mà dinh dưỡng bằng cách ăn các tế bào da rơi rụng của ký chủ, phân bọ chét trưởng thành, và các sinh vật ký sinh khác sống trong đất. Sau khi ấu trùng trải qua 3 lần lột xác sẽ hóa kén phát triển thành nhộng và ẩn mình trong lớp đất xung quanh. Nhộng nằm trong kén được ngụy trang rất tốt vì có chất dính và nhanh chóng được các hạt bụi, các hạt cát mịn bao quanh, giai đoạn này kéo dài từ 1 tuần cho đến 6 tháng. Khi nhộng lột xác thành bọ chét, nó bước vào giai đoạn cuối là giai đoạn trưởng thành. Bọ chét trưởng thành dài từ 1 đến 4 mm tùy theo từng loài, có thân dẹt theo hai bên, không có cánh, chân phát triển mạnh để thực hiện được chuyển động nhảy và màu sắc của nó có thể thay đổi từ màu hơi nâu đến nâu đen tùy theo môi trường sống.

Vòng đời sống của bọ chét

Bọ chét trưởng thành phát triển đầy đủ trong vòng từ 1 đến 2 tuần nhưng chỉ nở ra khỏi kén sau khi nhận được sự kích thích như sự rung động do di chuyển của vật chủ. Vòng đời của bọ chét khoảng 20 đến 35 ngày phụ thuộc vào nhiệt độ và độ ẩm của môi trường. Ở trong những ngôi nhà bỏ hoang, chúng có thể sống trong kén đến 1 năm. Người mới chuyển đến để ở trong căn nhà bỏ hoang có thể bị bọ chét đồng loạt nở từ nhộng tấn công với số lượng lớn. Trong điều kiện thuận lợi, thời gian từ trứng phát triển thành bọ chét trưởng thành kéo dài khoảng từ 2 đến 3 tuần.

Bọ chét trưởng thành có tập tính tránh ánh sáng, phần lớn thấy ẩn náu trong các đám lông tơ, lông vũ của động vật, ở giường ngủ, quần áo của con người… Nếu có điều kiện, bọ chét có thể chích đốt máu mọi lúc, cả ban ngày lẫn ban đêm. Khi có nhiều bọ chét chích đốt, có thể nhận biết được bằng sự xuất hiện dấu hiệu vết máu mà bọ chét không tiêu hóa hết được thải ra quần áo, giường chiếu… Hầu hết các loài bọ chét chích đốt máu một hoặc hai loài vật chủ, khi không có vật chủ ưa thích nó đốt người hoặc các động vật khác. Bọ chét trưởng thành có thể nhịn đói và sống được vài tháng.

Nhiệt độ thích hợp để bọ chét phát triển tốt nhất là khoảng 20-35 °C, độ ẩm 70- 85%. Bọ chét có thể sống đến một năm và tồn tại trong nhộng suốt 1 năm nếu điều kiện không thuận lợi. Ở môi trường trong nhà bọ chét sinh sản quanh năm, ngoài trời chỉ phát triển vào những tháng ấm. Ở miền Bắc nước ta thì bọ chét phát triển nhiều vào tháng 2 – 4 khi thời tiết chuyển từ mùa đông sang mùa xuân hè.

A title

Image Box text

Đối phó với bọ chét như thế nào? Cách tiêu diệt bọ chét trong nhà?

Với các loại côn trùng nói chung và bọ chét nói riêng, chúng ta có rất nhiều biện pháp để xử lý. Theo đó, bạn có thể tham khảo một vài phương pháp diệt bọ chét tại nhà dưới đây:

Dùng máy hút bụi để tiêu diệt bọ chét trong nhà

Máy hút bụi có thể xem là một thứ vũ khí khá lợi hại để đối phó với các loại côn trùng như bọ chét. Một lời khuyên dành cho bạn là nên dùng máy hút bụi sử dụng tia cực tím nhằm loại bỏ cả trứng và bọ ve. Tuy nhiên, phương pháp này có điểm hạn chế là không diệt được bọ chét ở trên cơ thể động vật mà chỉ áp dụng được với bọ chét bay nhảy, trú ngụ trong nhà.

Dùng muối để tiêu diệt bọ chét trong nhà:

Cách làm rất đơn giản, chỉ cần rắc muối lên thảm trải sàn, để một ngày sau rồi dùng máy hụt bụi làm sạch. Đây là mẹo dân gian diệt bọ chét trong nhà được truyền tai nhau khá nhiều song hiệu quả đến đâu thì vẫn còn là vấn đề cần được kiểm chứng.

Cách đối phó và tiêu diệt bọ chét hiệu quả

Dùng hàn the:

Cách dùng tương tự như với muối. Ngoài diệt bọ chét, côn trùng thì hàn the còn có tác dụng diệt khuẩn rất tốt.

Dùng giấm táo để tiêu diệt bọ chét:

Pha giấm táo với nước sạch, đổ vào bình xịt rồi phun lên thảm, các khu vực bọ chét có thể ẩn náu.

Trên thực tế, những phương pháp kể trên không phải biện pháp diệt bọ chét mà chỉ có tác dụng xua đuổi hoặc đối phó tạm thời. Cách tốt nhất và duy nhất có thể xử lý triệt để loài côn trùng cứng đầu này là liên hệ với một đơn vị dịch vụ chuyên nghiệp như Công ty Diệt côn trùng Thành Công.

Một số lưu ý khi diệt bọ chét tại nhà

Ngoài việc tìm đến công ty diệt bọ chét uy tín bạn kết hợp nhiều yếu tố khác nâng cao hiệu quả. Dưới đây là những việc làm cụ thể khách hàng nên nắm bắt và sớm áp dụng ngay:

  • Vệ sinh sạch sẽ nhà cửa nhất là những khe hẹp ngăn không cho bọ chét trú ngụ, sinh sôi, nảy nở.
  • Thường xuyên diệt chuột(vật chủ bọ chét hay trú ngụ).
  • Tắm rửa, chải lông cho chó mèo để ngăn ngừa và loại bỏ bọ chét.
  • Sử dụng thuốc Histamin hoặc Corticoid nếu bị bọ chét đốt, nhận thấy dấu hiệu bất thường nên tìm đến các cơ sở y tế khám xét để khắc phục càng sớm càng tốt.

Một số lưu ý khi diệt bọ chét tại nhà

Quý khách đang có nhu cầu Dịch vụ diệt bọ chét tại Quận Bắc Từ Liêm nhanh chóng cho chó mèo trong nhà, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY DIỆT BỌ CHÉT BẮC TỪ LIÊM Gọi ngay 0583 226 226
error: Bản quyền thuộc về - Nguyễn Hoàng Đăng 21/08/2018@ Liên hệ chủ sở hữu 0583 226 226!